Dick Costolo - Cựu CEO Twitter & hiện là founder của Chorus

Để xây dựng một công ty công nghệ đẳng cấp thế giới, bạn cần những tài năng hàng đầu và bạn phải sẵn sàng chi bạo để có được những người đó.

Ít nhất thì đó là quan điểm của Dick Costolo – Cựu CEO của Twitter và là nhà sáng lập Chorus đã chia sẻ. Để thành công, công ty công nghệ cần phải thu hút được “những kỹ sư đẳng cấp thế giới thật sự”, cựu CEO của Twitter đã nói với nhà bình luận truyền hình và tác giả Suzy Welch trong một bài phỏng vấn công khai trên LinkedIn. Đó phải là những nhân tố thật sự tạo nên một công ty công nghệ và họ “có giá trị bằng vàng”.

“Một kỹ sư xuất chúng có thể có giá trị gấp 10 lần những kỹ sư bình thường, đôi khi là 30, 40, 50 hoặc thậm chí 100 lần” – ông nói – “Đó là những kỹ sư thật sự đặc biệt mà những công ty hàng đầu đang tìm kiếm. Công cuộc tìm kiếm đó giống như là một cuộc chơi mạo hiểm.”

Điều làm cho những kỹ sư hàng đầu này trở nên đặc biệt không chỉ là họ thành thạo về kỹ thuật và kỹ năng mà họ còn có đầu óc sáng tạo và xử lí được những vấn đề mà không một ai có thể giải quyết trước đó – Costolo cho biết. Họ là những Einstein của thế giới công nghệ.

Costolo được biết đến rộng rãi từ khi khởi đầu công cuộc xây dựng một công ty công nghệ. Và đã được ghi nhận như nhà lãnh đạo giỏi với việc lèo lái con thuyền Twitter tạo ra được một thời kì tăng trưởng ngoạn mục và làm nên đợt phát hành cổ phiếu đầu tiên thành công.

Ông đã rời khỏi vị trí CEO Twitter khi công ty bắt đầu tăng trưởng chậm lại, sau đó ông ấy trở lại cuộc chơi công nghệ với việc tham gia xây dựng một công ty công nghệ mới, chính là startup công nghệ về sức khỏe Chorus. Chorus đã tạo ra một ứng dụng với chức năng khuyến khích người sử dụng tập luyện và hoàn thành mục tiêu ngày càng lớn hơn trong việc rèn luyện thể chất.

Việc chỉ tập trung vào các kỹ sư hàng đầu phần nào giúp lý giải cho những lời than vãn liên tục của thung lũng Silicon về việc khủng hoảng tài năng ngay cả khi những công ty công nghệ lớn như Google, Amazon, Microsoft và Twitter đang có được rất nhiều ứng viên. Những công ty lớn rất quan tâm đến việc tìm kiếm những tài năng hàng đầu chứ không phải là những người chỉ biết về ngôn ngữ lập trình thông dụng.

Các công ty công nghệ đã rất tích cực trong việc tìm kiếm các kỹ sư hàng đầu, hiện nay họ đã bắt đầu tìm kiếm các ứng viên từ khi họ ở các trường đại học, cao đẳng và đôi khi là cả trường trung học – Costolo cho biết. Và khi họ tìm thấy một người đáp ứng các tiêu chí thì họ sẽ làm tất cả để chèo kéo ứng viên đó.

Costolo kể lại việc ông ấy tuyển dụng một chuyên viên từ Princeton (một trường đại học hàng top thuộc Ivy League – người dịch chú thích) khi ông còn là CEO của Twitter. Và khi đang nói chuyện điện thoại với cô ứng viên ấy, ông đã nhận ra rằng có rất nhiều CEO của những công ty mạng lớn đã gọi cho cô ấy.

Ông chợt nghĩ: Gượm đã, những CEO của những công ty triệu đô đang kêu gọi một ứng viên đang học đại học sao? “Điều đó không hề xảy ra khi tôi học đại học” Costolo nói.

Khi cuộc chạy đua để có được những kỹ sư hàng đầu tăng tốc ngày càng khốc liệt, thì những lập trình viên cũng đã hiểu rõ hơn về vị thế của họ trong việc thương lượng lương thưởng, đặc biệt là thương lượng về việc ưu tiên lựa chọn mua cổ phiếu – ông cho biết.

Nhưng tất cả những lời mời gọi, chèo kéo và những tấm séc chi trả lương cực khủng sẽ mang tới những hậu quả có thể thấy trước được. Đó là ở một số người đã và sẽ nảy sinh cái tôi quá lớn. Tuy nhiên trong tất cả những bài phát biểu của những công ty ở thung lũng Silicon về việc muốn xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời, thì họ thường có một cách nhìn khác về các tính cách đặc biệt của các kỹ sư ngôi sao này – Costolo cho biết – Những người thường được goi là Thiên tài ích kỷ  hay Thiên tài ngang tàng (nguyên văn: Brilliant Jerk)

“Rất nhiều công ty sẽ nói không với dạng thiên tài ích kỷ này và nói chung là họ không hề thích tuyển những người dạng này. Nhưng thực tế khi đang cố gắng để giành được sự phục vụ những kỹ sư đẳng cấp thế giới thì đôi lúc cũng đành phải làm ngơ hoặc lờ đi” ông nói

Điều đó có thể giải thích rất nhiều về tình trạng chung tại thung lũng Silicon trong những ngày này. Nhiều công ty đang cố gắng “tút tát”, đánh bóng hình ảnh về 1 nơi làm việc lý tưởng. Nhưng thực tế chúng ta đã và đang chứng kiến những câu chuyện được lặp đi lặp lại từ bên trong những tổ chức cụ thể, nơi mà họ đang phải đương đầu với một “nền văn hoá sợ hãi” hoặc “văn hoá bạo lực” hoặc “văn hoá hung dữ”. Vì nếu những nhân viên mang lại giá trị nhất của một tổ chức lại là những “thiên tài ích kỷ” thì điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới công việc, thậm chí không mang lại hiệu quả tại nơi làm việc.

Nguồn: BusinessInsider

Dịch: Kim L

Chỉnh sửa & chú thích: Q.H

Chú thích: Brilliant jerk (tạm dịch: thiên tài ích kỷ, thiên tài ngang tàng) là một người có tài năng vô cùng lớn nhưng hay đàn áp, áp đặt người khác một cách sai trái. Họ không tôn trọng đồng nghiệp hoặc tin rằng có những “quy tắc” xây dựng ra để phục vụ cho họ. Sự kiêu ngạo của họ gây ra mọi người sự phiền toái rất lớn & đơn giản họ thường là những người luôn đòi hỏi và luôn nói “me first” trong đội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here